วันอาทิตย์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2557

August update

อัพเดทกันด้วย Wolf guard terminator ถือ heavy flamer โมเดลชิ้นนี้เป็นงานล้างสีโมเดลเก่ามาทำใหม่ เนื่องจากของเก่าทำสีไว้นานแล้วเกือบ2ปี ตั้งแต่ยังไม่มีแอร์บรัชและพู่กันดีๆใช้

หลังจากล้างทำสีใหม่บางส่วนแล้ว ยังไม่ได้วอชส่วนของปืน heavy flamer ต้องการให้ตรงหัวจุดไฟมีเปลวไฟติดอยู่ ใช้วิธีไล่เฉดสีจากแดงมาส้ม เหลืองและขาว


หลังจากวอช เก็บรายละเอียดต่างๆและทำเบสเสร็จเรียบร้อย มีการใช้ pigment ในส่วนของสนิมบนปืนและฝุ่นบนพื้นเพิ่มเติม
OSL บนหัวจุดไฟ


Taurox with missile launcher อีกคัน ทำบ่อยเหลือเกินรถตุ๊กๆของIG วิธีการทำและโทนสีก็เหมือนเดิมกับคันที่แล้ว ไม่ต้องเล่าซ้ำต่อกันด้วยงานค่อนข้างใหญ่อีกชิ้น Orl Morkanaut 
งานขนาดใหญ่แบบนี้ควรจะแยกทำสี  เพื่อจะได้เก็บรายละเอียดต่างๆได้ครบถ้วน


สีหลัก ใช้ yriel yellow ของ GW ผสมกับ orch brown ของ vallejo ด้วยอัตราส่วน 3:2 บริเวณที่ทำให้เหมือนโดนแสงก็ผสมขาวเข้าไป กะๆเอาเองตามชอบ สีอื่นที่ใช้ก็มี korn red,  rune fang steel ของ GW สีดำ-ขาวของ vallejo 

ลองประกอบเพื่อดูภาพรวมแบบคร่าวๆทำ weathering ทั่วทั้งตัวด้วย sponge chipping drybrush ด้วยสีขาวใช้ pigment ทำสนิมตามส่วนต่างๆ เพิ่มความกัง เผ่านี้มันเหมาะที่จะกังอยู่แล้วด้วย


ไม่ลืมที่จะทำ OSL ให้กับดวงไฟตามจุดต่างๆ ถ้าลูกค้าไม่บอกให้ไม่ทำ ผมจะทำ แต่ถ้าลูกค้ากำกับมาว่าไม่เอา OSL ผมถึงจะไม่ทำ ...เก็ตมั้ย

สรุปลูกค้าไม่บอกไร ก็ทำนะสิ


จากนั้นก็ประกอบร่าง ทำเบสและจับถ่ายรูปก่อนส่งให้เจ้าของ ค่อนข้าง happy กับงาน แต่ก็รู้สึกเหนื่อยเพราะเร่งทำให้เสร็จในเวลาแค่3วันโดยจะทำช่วงหัวค่ำไปจนถึงเช้า3วันติด เล่นเอาเบลอกันเลยทีเดียว 

ปล. เดือนนี้มีแข่งลีค WH40K ผมสมัครลงแข่งด้วย กะจะลงไปเป็นตัวแจกแต้ม >_<ไม่มีความคิดเห็น: