วันอังคารที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

WIP Logan Grimnar


Logan Grimnar ตอนนี้กลายเป็นสินค้า direct order ที่ต้องสั่งตรงกับทาง GW เท่านั้น ทำให้ราคาแพงขึ้น กล่องถูกเปลี่ยนเป็นสีขาว ซึ่งตอนที่สินค้าออกใหม่ๆไม่ได้เป็นแบบนี้ มีกล่องสวยงาม แต่ตอนนั้นพลาดไม่ได้ซื้อเก็บเอาไว้เลย รอบนี้เลยโดนไปเต็มๆ จุกเบย...


credit : gamesworkshop

ในกล่องจะมีลุง Logan และราชรถซานต้าหมาลากมาให้ด้วยจึงทำให้มีราคาสูง แต่ผมจะทำลุงแยกออกมายืนคนเดียว รถลากยังไม่อยากได้ อยากจะเทเลพอร์ตลงไปกลางสนามพร้อมเหล่าผลพรรคเทอร์มี่มากกว่า(แต่อนาคตก็คงต้องทำรถลากเผื่อไว้ใช้ ใหนๆก็มีของในมือ)ตัวโมเดลสวยงามมาก สมกับเป็นพี่ใหญ่ของเหล่า Space wolves ตรงสร้อยคอผมลืมติดกาวไปจุดนึง เพิ่งจะมารู้ตอนหลังทำสีแล้วก็จัดการติดไปเรียบร้อย


พรีเฉดด้วยแอร์บรัชตามสูตรเดิม คราวนี้เปลี่ยนเฉดสุดท้ายจากขาวปกติมาลองใช้เป็น white grey ดู


ทดลองสีที่ยังไม่เคยใช้เป็นครั้งแรก game color bright bronze  ไม่รู้ว่าผ่านตามาได้ไงตั้งนาน พอลองทาดูร้องอู๊วฮูวว แวววาวสวยงาม 


สีผมใช้ light sea grey แล้ววอชหน้าด้วยสูตรล่าสุด violet red + flesh wash หลังวอชใหม่ๆหน้าจะแดงเป็นกวนอู


เพ้นต์หน้าด้วย medium fleshtone / dark flesh / basic skintone / ivory
ลูกตาใช้ gw citadel evil sunz scarlet + สีแดงส้ม(ลืมชื่อ) / เหลือง(ลืมชื่อ) ของgw


วอชสีผมด้วย black wash + blue ink กะให้ติดน้ำเงินเล็กน้อย แต่ปรากฏว่ามาเต็ม วอชเสร็จเก็บสีผมขึ้นด้วย light sea grey และ white


ขนหมาใช้ bunt amber พ่นแอร์บรัชลงไปโดยไม่มีการบังพ่น วิธีนี้ต้องเป็นคนใช้แอร์บรัชมาเป็นระยะเวลาพอควร เพราะเป็นการควบคุมพ่นรีดเฉพาะจุด มือใหม่พ่นเชื่อว่าจะพลาดฟุ้งโดนส่วนเกินเอาได้ง่ายๆ ขนาดผมทำมานานละยังมีเกร็งๆบ้างเลย กลัวพลาด


แผ่นหนังข้างใต้ใช้ mahogany brown พ่นเอาเช่นกันเพราะต้องการให้เรียบเนียน มีผสมสีโทนครีมของ gw ลงไปด้วยเพื่อพ่นไฮไลต์ จากนั้นก็วอชดำ 


ขวานลงสีเบสด้วย gw  maphiston red อาวุธเป็นจุดที่ค่อนข้างสำคัญของโมเดลตัวนี้มาก พยายามเปิดรูปดูในinternetหลายๆรูปเพื่อหาข้อมูล และโดยสไตล์ส่วนตัวก็คงไม่พ้นแอร์บรัชทำเป็น osl แต่อยากให้มันดูโดดเด่นมากขึ้นแอร์บรัชอย่างเดียวคงไม่พอ 


ก็เลยต้องจัดเต็มทั้งแอร์บรัชทั้งพู่กัน พ่นสีดำทำจุดมืดบางส่วน พ่นไล่เฉดแดงประมาณ3สี แล้วตามด้วยพู่กันใช้สีเหมือนเดิมจากที่พ่นเปลี่ยนเป็นทาให้เนื้อสีหนาชัดขึ้น ในร่องรอยบนใบขวานก็เอาสีเหลืองทำไฮไลต์เส้น แล้วเอาสีขาวหยอดให้วิ่ง อยากให้มองดูเหมือนลาวาซึ่งก็ผลออกมาน่าพอใจ หากดูรูปชัดๆจะเห็นว่าจะมีการจุดสีไว้เป็นช่วงๆ หลายๆแห่ง ให้ดูหลอกตาว่าเป็นประกายแสงเล็กๆ

จะเหลือเก็บรายละเอียดต่อไปก็ สายไฟที่ต่อกับตัวขวานและด้ามจับ มีไอเดียสำหรับส่วนของสายไฟเอาไว้บ้างแล้ว หวังว่าจะออกมาดูดี


ไม่มีความคิดเห็น: