วันพุธที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2557

SPACE WOLVES TERMINATOR CONVERSION SET


ชุดแต่งของ Space wolves terminator จาก Forge world บริษัทลูกข่ายของ Gameworkshop ตามลิงค์นี้
ราคาหน้าเว็บอยู่ที่ £18.50 ซึ่งเมื่อคูณค่าเงินไทยตอนนี้แล้วจะตกราคาชุดละประมาณ 1000กว่านิดๆ ยังไม่รวมค่าขนส่ง... รู้สึกว่าราคาโหดไปหน่อยเมื่อเทียบกับจำนวนของที่ได้ แถมสินค้าราคาเกิน1000บาทต้องโดนภาษีอีกนะครับคุณ แต่อยากได้อะทำไงดี >_<

ก็เลยต้องหันมาซื้อมาจากร้านค้าออนไลน์ของจีนมาแทนที่จะซื้อของแท้จากอังกฤษ พูดง่ายๆก็ซื้อของปลอมนั่นแหละ ไม่อยากแนะนำให้สนับสนุนของก๊อป แต่สำหรับผมบางอย่างประหยัดได้ก็ควรจะประหยัดครับ Y_Y

ลองมาดูกันว่าพอไหวมั้ย จัดมาทั้งหมด2ชุด มาเป็นห่อแบบง่ายๆ ของแท้ก็มาเป็นห่อโง่ๆแบบนี้เหมือนกันแหละ จะดูดีกว่าหน่อยก็ตรงมีสกรีนโลโก้บนซอง


เทออกมาดูซองนึง


งานโดยรวมดีมาก แต่ถ้าคนเคยจับของแท้จะสังเกตออก
สิ่งที่แตกต่างจากของแท้คือ ชิ้นงานจะหดเล็กกว่าหน่อยนึง เนื่องจากทำพิมพ์โดยการใช้ของแท้มาทำโมลด์อีกที พอทำการผลิตซ้ำก็จะทำให้ชิ้นงานจะเล็กลงกว่าเดิม ซึ่งถ้าในกรณีที่เป็นโมเดลขนาดใหญ่จะดูแทบไม่ออก แต่โมเดลขนาดเล็กอย่างพวก28mm จะพอมองเห็นความแตกต่างแต่ก็ไม่มาก โดยปกติส่วนที่จะเห็นชัดก็คือตามจุดบอบบางต่างๆ ที่เห็นแน่ๆก็อย่างจมูกของโมเดล ดูบอบบางหงุมหงิม หรือตามขอบของชุดเกราะ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่เพราะสามารถปั้นเสริมเข้าไปได้ง่ายๆด้วย green stuff  


ในราคาที่ถูกลงกว่า(มาก) แลกกับปัญหาเล็กน้อยของโมเดลที่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง โดยส่วนตัวแล้วถือว่าคุ้มราคาไม่มีความคิดเห็น: